Tác động của phong thủy đến tâm trạng và hiệu suất làm việc

Tác động của phong thủy đến tâm trạng và hiệu suất làm việc

Phong thủy là một khái niệm rộng về thế huyền bí và tâm linh vô hình chưa giải thích được bằng khoa học. Tuy nhiên, yếu tố này tác động rất nhiều đến nguồn năng lượng tích cực khi làm việc cũng như tạo địa thế tốt để thăng tiến trong sự nghiệp, tăng hiệu suất làm việc và giúp bạn vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu về tác động của phong thủy đến tâm trạng và hiệu suất làm việc chi tiết hơn ở nội dung bên dưới.

Phong thủy phòng làm việc là gì?

Phong thủy phòng làm việc là cách sắp xếp bàn ghế, đồ đạc, ánh sáng và chỗ ngồi trong không gian làm việc một cách hợp lý. Khi chỗ ngồi đạt các yếu tố phong thủy thì người làm việc sẽ cảm thấy tâm trạng của mình tốt, tràn trề năng lượng và tăng hiệu suất trong công việc, thu hút vận hay về thăng quan tiến chức tốt hơn.

Những tác động của phong thủy đến tâm trạng và hiệu suất làm việc

  • Phong thủy màu sắc của phòng làm việc là yếu tố phong thủy nên chú trọng. Màu sắc sẽ tác động đến tâm trạng và cảm xúc của người làm việc. Chẳng hạn như màu xanh lá cây sẽ tăng tính tập trung, màu xanh dương sẽ tăng tính sáng tạo. Hoặc màu vàng sẽ mang đến sự hân hoan, chào đón.
  • Vị trí đặt bàn làm việc quyết định rất nhiều đến sự thành công của một người trong sự nghiệp. Khi bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh, hướng đối diện với lối đi hoặc không có điểm tựa vững chắc thì thường hay gặp các khó khăn trong công việc. Nên chọn các vị trí thông thoáng, phía sau có điểm tựa vững chắc để thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Bàn làm việc có kích thước rơi vào các cung xấu trong kích thước lỗ ban. Do vậy, nếu mua bàn làm việc riêng thì nên chú trọng đến yếu tố này.
  • Điều kiện ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và hiệu suất làm việc. Ngồi ở những góc tối sẽ cảm thấy chật chội, tối tăm và không thể tập trung làm việc. Nên chọn những nơi có ánh sáng thiên nhiên, có thể điều tiết khí trời. Trong điều kiện không có ánh sáng thiên nhiên thì nên chọn những nơi có ánh sáng điện tối ưu. Đặc biệt là hạn chế các góc khuất, nơi mà không khí không lưu thông được. Những nơi này sẽ tập trung khí xấu, không thể tạo sinh khí nên ngồi ở những vị trí này cả sự nghiệp thăng tiến lẫn công việc đều không tốt.

Chia sẻ các yếu tố phong thủy tại góc làm việc để có tâm trạng tốt, thăng tiến nhanh

Không phải ai cũng có thể chọn cho mình một chỗ ngồi lý tưởng trong văn phòng làm việc. Vì thế, khi gặp phải không gian làm việc không có yếu tố phong thủy tốt, bạn có thể khắc phục theo các cách sau:

  • Chọn các loại cây xanh và vật phẩm có ý nghĩa về mặt phong thủy, phù hợp với vận mệnh của mình và đặt trên bàn làm việc.
  • Luôn vệ sinh sạch sẽ xung quanh chỗ ngồi của mình. Có thể đến sớm để mở cửa toàn bộ văn phòng giúp lưu thông không khí cũ và đón nhận sinh khí mới của trời đất tràn vào bên trong văn phòng.
  • Xoay hướng bàn làm việc của mình theo phong thủy. Tìm hướng thích hợp với tuổi của bạn để xoay hướng ngồi giúp đón nhận vận may trong công việc tốt hơn.
  • Chọn kích thước bàn làm việc đạt chuẩn về phong thủy (theo thước lỗ ban)…

Khi đảm bảo về phong thủy tại chỗ ngồi làm việc bạn sẽ thấy chỗ ngồi của mình thoải mái hơn, tâm trạng cũng tốt hơn và dễ tập trung để làm việc hơn. Khi nguồn năng lượng tích cực lan tỏa xung quanh bạn và tỏa ra trên chính người bạn thì vận may sẽ được hút về phía bạn giúp công việc thuận buồm xuôi gió và dễ thăng quan tiến chức hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *