tu vi la gi?

Tử vi là gì? Lá số tử vi là gì? Ứng dụng của chúng trong cuộc sống

Tử Vi là một trong những cách bói toán để xem trước vận mệnh của một đời người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Để chấm được một lá số tử vi cho một người cần đến rất nhiều các phép bói toán phức tạp. Cùng SsangYong Vietnam tìm hiểu về tử vi là gì và những gì một lá số tử vi có thể cung cấp thông tin về quá khứ, hiện tại và tương lai chi tiết ở nội dung bên dưới nhé.

Tử vi là gì?

tu vi la gi

Tử vi hay còn gọi là Tử Vi Đẩu Số là phương thức bói toán vận mệnh con người theo quan điểm của người phương Đông. Nguyên tắc để bói toán của tủ vi dựa trên cơ sở triết lý Kinh Dịch tích hợp với thuyết thiên văn. Ngoài ra còn dựa vào các thuyết về âm khí và dương khí, ngũ hành, can chi… Người chấm số tử vi sẽ cần bạn cung cấp tên và giờ, ngày, tháng, năm, sinh âm lịch và giới tính để tính tử vi chính xác trên nhiều các cung mệnh khác nhau của một người.

Lá số tử vi là gì?

lá số tử vi là gì?

Lá số Tử vi được xem như là một biểu đồ được tính toán dựa trên các cung mệnh của một người. Từ lá số tử vi này sẽ biết được các vấn đề về tình duyên, gia đạo, cha mẹ, sự nghiệp…

Trong bộ môn Tử vi sẽ có đến 14 chính tinh và khoảng 120 phụ tinh. Phụ tinh sẽ bao gồm các phúc tinh, lộc tinh, sát tinh và bại tinh. Tất cả các chính tinh và phụ tinh này sẽ nằm trong 12 cung một trong lá số.

Thông qua việc giải mã các cung, dịch pháp trên lá số tử vi sẽ giúp một người biết về quá khứ và hiện tại của mình cũng như dễ dàng định hướng tương lai. Ông cha ta vẫn nói “thiên cơ bất khả lộ”, tuy nhiên, thông qua lá số tử vi thì những bước ngoặt quan trọng nhất của một người dường như sẽ được thể hiện rõ nhất.

Nguồn gốc của tử vi

Nhiều người quan tâm đến giải đoán tử vi thay vì tìm kiếm nguồn gốc của tử vi. Cho nên sự hình thành của tử vi đến nay vẫn chưa có thông tin rõ ràng. Theo cuốn Tử vi Đẩu số Toàn thư do tiến sĩ La Hồng Tiên biên soạn, ông cho rằng Tử vi đẩu số là thành quả của Trần Đoàn tiên sinh, tự là Hi Di.

Cấu tạo của lá số tử vi

cấu tạo của lá số tử vi

Cấu tạo của lá số tử vi sẽ bao gồm thiên bàn, điện bàn và nhân bàn. Cụ thể là:

Thiên bàn

Thiên bàn sẽ tiệt lộ các thông tin tổng quan của chủ nhân lá số tử vi. Chẳng hạn như tính cách, sự nghiệp, hôn nhân, sức khỏe và dung mạo, họa phúc. Ngoài ra, còn chứa các thông tin quan trọng về lục thân. Chẳng hạn như: anh chị em, bố mẹ, con cái và vợ chồng.

Địa bàn

Địa bàn là 12 ô phụ xung quanh thiên bàn hay còn gọi là phụ tinh. Sẽ có cả sao tốt và sao xấu, đại hạn và tiểu hạn diễn ra trong các thời điểm khác nhau của một đời người của chủ nhân lá số tử vi đó.

Nhân bàn

Nhân bàn không cố định mà biến thiên theo thời gian. Đây là phần lá số tử vi để xem diễn biến trong một năm của chủ nhân lá số tử vi đó.

Lá số tử vi bao gồm nhiều cung mệnh của 1 người

Lá số tử vi bao gồm nhiều cung mệnh của 1 người

Trong mỗi lá số tử vi sẽ hiển thị rất nhiều cung mệnh, vận mệnh của một người ở nhiều khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn như:

Cung Mệnh và cung Thân

Cung Mệnh là sẽ tiết lộ bản mệnh của chủ nhân lá số về các thông tin dự đoán cho tương lai, sự nghiệp, tài lộc và thăng trầm trong cuộc sống. Các biến cố (đại hạn, vận may) của một người sẽ thể hiện rõ trong cung này. Cung thân càng vượng thì các cung cận kề như Tài Bạch, Phu Thê, Quan Lộc, Phúc Đức, Thiên Di càng tốt.

Cung Huynh Đệ

Cung anh em ruột thịt sẽ giúp chủ nhân của lá số tử vi biết mình có bao nhiêu anh em, quan hệ của các anh em có tốt không, có hợp cung mệnh để cùng nhay phát triển kinh doanh hay không.

Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu là cung để nói về cha mẹ. Có người sẽ có số nương nhờ cha mẹ, có người sẽ có số không thừa hưởng được gia sản của cha mẹ tổ tiên… Ngoài ra, từ luận về cung cha mẹ có thể giải mã thêm về cung mệnh và cung thân chính xác hơn.

Cung Phu Thê

Nam sẽ xem cung Thê, nữ sẽ xem cung Phu. Tướng mạo, tính cách và các cung bổ trợ của Phu Thê sẽ ghi rõ ở cung này. Thậm chí bao nhiêu đời vợ/chồng cũng được phán đoán chính xác ở cung này.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức là cung về con cái của chủ nhân lá số tử vi. Bao nhiêu đứa con, nhiều trai hay gái, con cái có thành đạt hay không sẽ được nói rõ ở cung này.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch là cung về nhà cửa và đất đai, tài sản. Cung này sẽ cho chủ nhân lá số tử vi biết bao giờ mình có sở hữu tài sản, có nhà và mối quan hệ với người xung quanh gia đạo của mình có hài hòa hay không.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức là cung luận về phước đức của tổ tiên mà chủ nhân lá số tử vi được thừa hưởng.

Cung Thiên Di

Đây là cung nói về khả năng lãnh đạo, kết nối bạn bè, hoạt động giao tiếp của chủ nhân lá số tử vi với cuộc sống xã hội bên ngoài.

Cung Quan Lộc

Địa vị, quyền lợi và thăng quan tiến chức sẽ được luận rõ trong cung quan lộc.

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung về tiền bạc để luận xem chủ nhân lá số tử vi là người có cuộc đời giàu hay nghèo, có biến cố gì về tiền bạc trong cuộc sống hay không.

Cung Tật Ách

Cung Tật Ách được xem như là cung mệnh thứ 2 của chủ nhân lá số tử vi. Cung này sẽ nói về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, bệnh tật, tai ách và tai nạn để bạn có thể lường trước các tai ương đến với mình mà tránh né. 

Cung Nô Bộc

Là cung nói về các mối quan hệ trong công việc, cuộc sống, gia đình, những người dưới cấp của chủ nhân lá số tử vi.

Ứng dụng của lá số tử vi trong cuộc sống

Ứng dụng của lá số tử vi

  • Lá số tử vi được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống của mỗi người. Sau khi xem lá số tử vi và biết được cung thân, cung mệnh cũng như các cung khác của mình, bạn có thể vận dụng để hướng nghiệp cho mình đến các ngành nghề phù hợp.
  • Đặc biệt là sẽ biết được vận hạn của mình để tránh những năm xấu và không đầu tư quá nhiều tài lực, trí lực, chỉ đợi thời cơ đến mới làm ăn, thể hiện tài trí để thăng quan tiến chức.
  • Thông qua lá số tử vi có thể dự đoán sức khỏe, công danh sự nghiệp, gia đạo (vợ con, anh em, cha mẹ)… và biết được mình hợp với tuổi nào để chọn vợ, sinh con hợp phong thủy giúp sự nghiệp, sức khỏe, tài lộc đều lên như diều gặp gió.

Chúc bạn sớm tìm được phần mềm hoặc các thầy phong thủy cao tay ấn để chấm lá số tử vi chính xác nhất cho mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *