[Troll] Trên Facebook SML là gì? (Giải Đáp Nhanh)

Cụm từ SML hiện nay là một trào lưu được nhiều bạn trẻ Comment trên Facebook và thậm chí khi nói chuyện cũng được nhắc tới “Sờ Mờ Lờ”, nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa của nó, đơn giản vì có quá nhiều hàm ý. Với SSAVN Blog sẽ giải nghĩa tất tần tật cho các bạn hiểu.

Nghĩa của từ này có phần hơi thô tục một tí các bạn thông cảm

SML có nhiều nghĩa như sau:

Sấp mặt lol 

  • Sấp mặt: có nghĩa là úp mặt xuống dưới gì đó
  • LOL: là bộ phận sinh dục của phụ nữ. (nói vậy cho văn minh chứ thực ra là LồL thay chứ “L” bằng “N” mọi người sẽ hiểu)

Khi ghép câu lại sẽ ra Sấp Mặt LOL, tức là câu nói tục hay chửi thề. Nhưng để văn minh hơn thì không nói thẳng ra mà nói theo kiểu hàm ý tức là “Ai muốn hiểu sao thì hiểu” với các ý nghĩa sau đây

Sấp mặt luôn

Sói mặt lợn

Sac mạc lời

Nếu bạn còn dịch ra được hàm ý khác có nghĩa, thì trí tưởng tượng của bạn quá phong phú rồi đấy.

SML tiếng Anh:

Send my love

Dịch ra là “gửi tới tình yêu của tôi” nhưng cũng ít ai dùng theo nghĩa này lắm, nếu mà thấy cụm từ này trên Face, Zalo… các bạn cứ xác định là theo nghĩa ở những cụm từ phía trên nhé.

Tóm lại hàm ý khi nhắc tới cụm từ “SML” đa phần có nghĩa là “Sấp mặt lol“, mục đích là dùng để Troll hoặc đá đểu chửi nhau trên mạng xã hội, game… ngoài ra còn dùng để than vãn trong cuộc sống.

Ví dụ:

Hôm nay thứ 6 ngày 13 đi học được thầy cô gọi lên bảng muốn SML (câu nói của một bạn học sinh khi bị gọi lên bảng trả bài quá nhiều trong một ngày)

Tối qua Real Madrid thua Ajax SML (đội bóng Real thua Ajax 4 trái)

Cả ngày hôm nay mệt đến SML (làm việc quá mệt muốn “sấp mặt luôn”)

Danh mục Chia Sẻ
Загрузка...