HomeĐời sống

Tiền nhiều để làm gì? Câu trả lời của 7 nhà tỷ phú thế giới

Like Tweet Pin it Share Share Email

Với câu hỏi “tiền nhiều để làm gì” là câu nói trong Vụ ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên tuy ngắn gọn nhưng cũng đủ để chúng ta suy nghĩ về cuộc sống, những việc mình đang làm.

Ở thời điểm ly dị, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tức là ông vua cà phê Trung Nguyên, người sở hữu khối tài sản 8000 tỷ VNĐ hỏi như vậy và làm tất cả mọi người hướng về vụ ly hôn mà suy ngẫm. Với nguyên văn câu nói

” Bao nhiêu năm nay tôi không còn quan tâm đến chuyện tiền bạc. Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”.

Đây là câu nói trong phiên toà xét xử ly hôn giữa ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cả hai đã gay gắt về vấn đề phân chia tài sản. Do không đồng ý với yêu cầu phân chia của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thốt ra câu nói trên.

Chúng ta hãy cùng xem mục đích tiền nhiều để làm gì của những người giàu trên thế giới

Những câu nói về tiền của người giàu

1. Larry Page, đồng sáng lập Google kiêm CEO của Alphabet Inc

“Nếu động lực của chúng tôi là tiền, thì chúng tôi đã bán công ty này từ lâu và ra bãi biển nghỉ ngơi rồi”

Larry Page – đồng sáng lập, CEO của Alphabet Inc. (công ty mẹ Google) từng khẳng định như vậy về chuyện tiền bạc

2. Sergey Brin, đồng sáng lập Google kiêm Chủ tịch của Alphabet Inc

“Bạn hay nghe người ta nói tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng thẳm sâu trong tâm trí mình, tôi cho rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. Nhưng có thể điều đó không đúng lắm”.

Người bạn của Larry Page là Sergey Brin – đồng sáng lập Google và là Chủ tịch của Alphabet Inc. chia sẻ.

3. Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Group

“Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững trong khi vẫn có trách nhiệm với xã hội và làm thế giới tốt hơn lại rất khó”.

“Nếu bạn có ít hơn 1 triệu USD, bạn biết cách dùng số tiền đó. Nhưng nếu có 1 tỷ USD, đó không phải tiền của bạn… Số tiền tôi có được ngày hôm nay là trách nhiệm. Đó là niềm tin của mọi người dành cho tôi”

Jack Ma, chủ tịch Alibaba Group nói về thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Alibaba vào năm 2014.

4. Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft

“Tôi có thể hiểu được mong muốn kiếm được hàng triệu USD, số tiền đó sẽ giúp bạn có một sự tự do nhất định. Nhưng một khi bạn kiếm được nhiều hơn số tiền đó, tôi phải nói với bạn, nó cũng chẳng khác nhiều”.

Thay vì chi một khoản tiền lớn làm từ thiện và hưởng thụ cuộc sống giàu sang, Bill Gates đã chu du khắp nơi để cải thiện nhà vệ sinh cho người nghèo, cùng họ đấu tranh với dịch bệnh và luôn đau đáu thay đổi cuộc sống.

5. Warren Buffett, nhà đầu tư và người sáng lập tập đoàn Berkshire Hathaway

“Tôi sẽ nói cho bạn biết cách trở nên giàu có. Hãy đóng cửa lại. Biết sợ hãi khi người khác tỏ ra tham lam. Biết tham lam khi người khác tỏ ra sợ hãi”.

Về đầu tư dài hạn, Warren Buffett cho rằng “Hãy đầu tư vào một danh mục các công ty có tổng lợi nhuận tăng lên trong nhiều năm và giá trị thị trường của danh mục đầu tư cũng sẽ tăng lên. Nếu bạn không muốn sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút”.

6. Phil Knight, đồng sáng lập Nike

“Khi bắt đầu kiếm được nhiều tiền, nó đã ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi. Không nhiều và không lâu, bởi không ai trong chúng tôi lấy tiền làm động lực. Nhưng đó là bản chất của tiền bạc. Dù bạn có tiền hay không, có muốn hay không, có thích hay không, nó sẽ cố gắng làm ảnh hưởng đến bạn. Và nhiệm vụ của con người chúng ta là không để điều đó xảy ra”

7. Tỷ phú Malaysi Robert Kuok Robert Kuok

“Sự giàu có nên dành cho hai mục đích chính: một là tiếp tục đầu tư để nhân đôi sự giàu có, hai là sự giàu có nên đầu tư cho sự tiến bộ của nhân loại như từ thiện, đầu tư cho nghiên cứu khoa học, vũ trụ, chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa”

Quan điểm của Robert Kuok, tỷ phú người Malaysia gốc Hoa, sinh ngày 6 tháng 10 năm 1923

Theo quản điểm cá nhân của nữ ca sĩ Tóc Tiên

 “Mấy hôm nay mọi người hay tếu táo đùa nhau theo phong trào “tiền nhiều để làm gì?” Riêng mình thích câu hỏi “tiền bao nhiêu là đủ” hơn.

Đứa trẻ được mẹ cho 5 ngàn mua kẹo, cực kỳ sung sướng, thế là đủ. Cô sinh viên nhận được tháng lương đầu tiên vài trăm, cô bật khóc, thế là đủ.

Bác chạy xe giao hàng ráng thêm vài cuốc trước Tết để mua áo mới cho con, nhìn con tươi cười, thế là đủ. Mình, thu nhập kha khá, tối mát trời vẫn khoái chí đi xe gắn máy ăn lề đường, quá đủ. Giữa “nhiều” và “đủ”, ai tìm đúng điểm dừng cho mình, người đó an nhiên

Tóc Tiên chia sẻ trên trang cá nhân và được rất nhiều người đồng tình và ủng hộ quan điểm của cô

Cuối cùng thì bao nhiêu tiền là đủ? chẳng bao nhiêu là đủ cả

Tiền nhiều để làm gì? Câu trả lời của 7 nhà tỷ phú thế giới
5 (100%) 1 vote