Quãng đường đi được của xe đạp điện cho 1 lần sạc

Xe đạp điện rất tiện dụng, nhỏ nhẹ cộng với việc di chuyển tương đối dễ dàng đây là một sự lựa chọn không thể bỏ qua nhưng vấn đề vẫn nằm ở chỗ công nghệ Pin hoặc Acquy của xe. Lỡ đang di chuyển mà hết điện thì sao, quãng đường xe chạy có được xa không, chúng ta cùng xem để hiểu rõ hơn về những công nghệ mới được sử dụng trên xe đạp điện hiện nay nhé

Xe đạp điện đi được bao nhiêu km với 1 lần sạc

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến việc xe đạp điện đi được bao nhiêu km sau 1 lần sạc. Chẳng hạn như trọng lượng của người lái, loại xe máy điện, khối lượng hành lý, địa hình (những địa hình dốc, không bằng phẳng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn), loại ắc quy của xe (ắc quy lithium hoạt động tốt hơn so với ắc quy nickel-cadmium vì ắc quy lithium có mật độ năng lượng cao hơn), tốc độ xe….

Thông thường mọi người hay nghĩ rằng quãng đường xe đạp điện đi được là do động cơ mạnh hay không nhưng thực ra động cơ chỉ ảnh hưởng đến tốc độ và độ khỏe của xe còn việc xe máy điện đi được khoảng cách dài hay ngắn sẽ là do dung lượng ắc quy quyết định.

Để lựa chọn được một phương tiện đi lại phù hợp với bản thân không phải là quá đơn giản bởi để có thể lựa chọn được một phương tiện dù là xe đạp điện thì bạn cũng cần phải quan tâm tới rất nhiều các thông số kỹ thuật, các tiêu chí lựa chọn xe khác nhau và chắc hẳn trong đó không thể thiếu được số liệu về quãng đường mà xe đi được là bao xa. Từ đó bạn có thể quyết định rằng có nên mua xe đạp điện không và nếu mua thì lựa chọn loại nào, dòng xe nào là tốt nhất.

Thời gian trước đây khi xe đạp điện mới xuất hiện và được bán đại trà thì quãng đường mà xe đạp điện có thể đi tối đa khoảng từ 25 đến 30km. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại quãng được của loại xe này đã tăng lên nhanh chóng với 40 – 60km thậm chí có thể tới 80km tùy vào từng dòng xe. Với tốc độ di chuyển trung bình là 25 – 45km/h.

Cũng giống như kim chỉ xăng trên xe máy, xe điện cũng có một bảng hiển thị năng lượng của ắc quy còn lại để đi xe. Bộ phận này rất quan trọng để cho bạn biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sạc điện. Theo dõi năng lượng còn lại của xe giúp bạn sạc điện đúng thời gian và đầy đủ, giúp xe hoạt động mà không gặp vấn đề trên đường.

Tùy từng loại xe có quãng đường di chuyển xa bao lâu, bạn cũng phải biết ước chừng quãng đường đi để sự liệu. Bạn nên mua loại xe điện có dung lượng điện lớn (60V-20Ah), còn nhu cầu thấp hơn thì có thể chọn những xe điện có dung lượng điện nhỏ (48V-12Ah). Tuy nhiên, trong trường hợp nào thì bạn vẫn phải luôn quan sát kim chỉ năng lượng còn lại trong xe đạp điện, tránh tình trạng hết điện giữa đường.

Các mẫu xe đạp điện phổ biến

1. Xmen Yadea 5- 2015

Là mẫu xe làm bán chạy nhất ở phân khúc thị trường của mình. Xe máy điện Xmen Yadea được trang bị 5 acquy 20A công suất xe 1000w tối ưu, đèn pha sử dụng công nghệ Halogenled giúp xe tiết kiệm điện mức tối ưu, thiết kế thể thao, gọn nhé, bánh xe thiết kế ở mức vừa đủ giúp xe vẫn đảm bảo di chuyển bám đường nhưng vẫn lướt đi êm ái. Nhờ việc tối ưu công suất,thiết kế cũng như điện năng phụ kiện tiêu thụ, Xmen Yadea có thể đi được quãng đường từ 80-90km/1 lần sạc.

2. Bridgestone Sli48

Là dòng xe cao câp của thương hiệu Bridgestone nhật bản. Xe đạp điện Bridgestone Sli48 sử dụng Lithium 60V, với thiết kế cực nhẹ chỉ hơn 20kg, các chi tiết trên xe chủ yếu là thiết kế thép nguyên khối siêu bền. Bridgestone Sli 48 có thể đi được quãng đường tới 80km/ 1 lần sạc đầy pin.

3. Honda Prinz

Xe máy điện Honda Prinz sở hữa nhiều ưu điểm. Xe sử dụng 5 acquy 20A đặc chủng cho xe điện Honda Prinz, công xuất 1200W lớn nhất từ trước tới nay,công nghệ đèn pha lớn siêu sáng như xe máy, các thiết kế đèn chiếu hậu, xinhan, đồng hồ đều mang dáng dấp một chiếc xe máy. Việc kết hợp tốt giữa động cơ,dung lương pin và thiết kế toàn xe giúp xe đi được quãng đường ~80km/ 1 lần sạc

4. Zoomer X5

Xe máy điện Zoomer X5 là dòng xe thể thao với thiết kế rất hầm hố, Zoomer-X5 cũng được trang bị 5acquy 20A với công suất 1000W, do thiết kế thể thao xe tiêu tốn năng lượng khá nhiều trong quá trình vận hành, tuy nhiên nó vẫn đạt mức 75km/1 lần sạc đầy pin.

5. Giant M133S Plus

Là dòng xe bán rất chạy ở phân khúc giá của mình. Xe đạp điện Giant M133S với 4acquy 20A,công suất 500W, đèn xe được trang bị đèn led giúp tiết kiệm điện năng so với phiên bản Giant M133S . Xe đạt mức ~60km/1 lần sạc đầy.

Để đánh giá bất kỳ 1 sản phẩm nào,thứ đầu tiên người ta luôn nhắc tới là Thương Hiệu . Bạn hãy xem lịch sử thương hiệu đó có tử lâu đời chưa, có uy tín và được nhiều người đánh giá cao hay không. Đừng nên xem những quảng cáo rầm rộ của những hãng mới ,không có mấy sự tin tưởng … Rồi sau này bạn lại khổ sở vì những hỏng hóc lặt vặt và chế độ bảo hành kém.

Danh sách hãng sản xuất xe đạp điện nổi tiếng:

 • Bridgestone : Nhật bản (Japan)
 • Honda : Nhật bản (Japan)
 • Yamaha : Nhật bản (Japan)
 • Giant : Đài loan
 • Nijia : Trung quốc

Cách tăng quãng đường đi được của xe đạp điện

 • Để kéo dài thêm quãng đường mà chiếc xe đạp điện của bạn có thể đi được thì bạn nên làm như sau:
 • Nếu có nhu cầu chạy đường dài thì bạn nên sử dụng sản phẩm xe đạp điện chạy bằng pin thay bằng ắc quy.
 • Mỗi lần khởi động xe bạn nên đạp vài nhịp ban đầu để giảm sức nặng cho xe, tiết kiệm điện giúp xe đi được quãng đường dài hơn.
 • Hay mỗi khi lên dốc cao hay vừa phanh gấp thì bạn cũng nên đạp vài nhịp nhé.
 • Chăm sóc bình cẩn thận, tránh những việc làm giảm tuổi thọ của bình điện như: sạc bình không đúng quy cách, khiến xe luôn hoạt động quá tải.
 • Để tăng quãng đường đi bạn không nên để trọng tải vượt mức cho phép.

Lưu ý quãng đường xe đạp điện đi được ngoài yếu tố Pin hay Acquy ra còn phụ thuộc vào cách chạy xe và địa hình di chuyển. Như vậy trụng bình quãng đường xe có thể đi trong 1 lần sạc khoảng 60km rất phù hợp với việc đi lại trong cự ly gần. Nên sử dụng những xe đạp điện có công nghệ chống cháy nổ cho pin hoặc acquy để đảm bảo an toàn

Danh mục Xe Cộ

Viết một bình luận

Загрузка...