[HOT] 5 nghề hái ra tiền không cần bằng cấp tuy Khó mà Dễ

Bạn không có bằng cấp nhưng bạn lại có những thế mạnh mà ít ai có, thì bạn hãy yên tâm rằng bạn sẽ có ngay một việc làm tốt lương cũng kha khá nhưng với điều kiện bạn phải chịu khó. Và hãy bắt đầu bằng những công việc sau dành cho cả nam lẫn nữ.

1. Chạy Grab/Lái xe Taxi

Hiện nay Grab không còn xa lạ gì đối với nhiều, bạn có thể đăng ký ngay để làm công việc này, chỉ cần phương tiện là xe máy/ô tô và máy điện thoại thông minh, không chỉ các bạn nam mà ngay các bạn nữ vẫn có thể làm.

Với tài xế taxi phải học để có bằng lái xe B2 trở lên để lái ô tô. Bỏ chút thời gian tìm kiếm thông tin tuyển dụng, nếu có người quen đang làm trong một hãng nào đó có thể giới thiệu cho thì quá tốt.

Mọi người cũng cần xác định trước các rủi ro như sau: tai nạn giao thông, khách say xỉn quỵt tiền, bị phạt vì vi phạm giao thông…

Thu nhập dự kiến: 5 – 15 triệu đồng/tháng (đã trừ các loại chi phí, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn, hãng dịch vụ vận tải…)

2. Chụp ảnh nghệ thuật

Hiện nay nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ đang ngày một tăng cao như chụp ảnh kỷ yếu, sống ảo…nhiều lắm mọi người à. Nếu thuê ở các Studio thì giá sẽ cao nên giải pháp là sẽ thuê các gói chụp ảnh giá rẻ bên ngoài (nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp…)

Làm nghề này không hề yêu cầu bằng đại học, cao đẳng gì đâu nhé. Tất cả những gì bạn cần đầu tư là một máy ảnh kỹ thuật số chất lượng để có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Ngoài ra bạn cần một cái máy vi tính để có thể chỉnh sửa ảnh thật lung linh sau khi chụp.

Những gói chụp phổ biến hiện nay là chụp ảnh cưới, ảnh cô dâu, ảnh chân dung nghệ thuật, ảnh kỷ yếu… giá trung bình từ 200.000 đến 500.000 một lần một người.

Yêu cầu của nghề này là bạn phải có khiếu về bố cục hình ảnh, khiếu về màu sắc và hiệu chỉnh hình ảnh để có được sản phẩm cuối cùng chất lượng nhất. (Vấn đề này bạn có thể yên tâm vì càng chụp nhiều tay nghề bạn sẽ càng cao)

Thu nhập ước tính: 5 – 10 triệu/tháng.

3. Cộng tác viên viết bài

Đây là một nghề hoàn toàn không cần bằng cấp, chủ yếu làm việc online, khi nào bạn có thời gian thì bạn làm.

Bạn có khả năng kiểm soát hoàn toàn khoảng thời gian dành cho công việc của mình, nếu như họ có quỹ thời gian ít ỏi có thể cân nhắc tới số lượng bài viết ít hơn hoặc đưa ra những bài viết có chất lượng cao hơn.

Yêu cầu lớn nhất đối với công việc này chính là khả năng viết tốt, nhìn nhận về đề tài cần viết đúng đắn…

Với công việc này bạn có thể tham gia viết nội dung ở các đơn vị báo điện tử, sản xuất content cho bên dịch vụ SEO hoặc Fanpage…. (trung bình một bài viết từ 20.000 – 100.000 tùy vào chất lượng bài viết)

Tuy đơn giản nhưng bạn phải làm tốt mới có thể phát triển nếu không thực sự tâm huyết, bạn sẽ chỉ kiếm được vài đồng lẻ như một công việc của sinh viên làm thêm.

Thu nhập dự tính: 3 – 6 triệu/ tháng

4. Freelance (Designer/SEO…)

Đây là xu hướng mới của giới trẻ có năng khiếu nghệ thuật hiện nay. Công việc không cần bằng cấp, nhưng dĩ nhiên bạn phải có năng lực thực sự khác biệt để gây chú ý cho nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn không được đào tạo bài bản nhưng bạn phải tự mình thuần thục cách sử dụng các phần mềm đồ họa (Ai, Pts, Lr, Colew Draw, 3D max,…) kèm theo đó là khả năng hội họa truyền thống (vẽ tay) bắt buộc phải trên trung bình.

Đối với SEO bạn cần có kiến thực về Internet, marketing online, viết nội dung như đã đề cập ở mục thứ phía trên…

Để tìm được một hợp đồng không quá khó, nhưng vấn đề ở đây là freelancer đó có khả năng hoàn thành tốt yêu cầu khách hàng đưa ra hay không.

Thu nhập ước tính 5 – 30 triệu tùy vào khả năng

5. Nhân viên bán hàng trực tiếp/Sales (nhân viên kinh doanh)

Nhân viên bán hàng trực tiếp cũng là một nghề khá phổ thông và dễ xin được việc đối với các bạn không có bằng đại học. Đây có lẽ là công việc dễ kiếm tiền nhất và có thể kiếm tiền không giới hạn.

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty. (Ví dụ như bạn bán hàng trong Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT Shop, bất động sản…)

Bạn cần có các kỹ năng như: Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt, linh hoạt, nhạy bén, nắm vững các thông tin về sản phẩm dịch vụ cần bán…

Thu nhập dự tính 4,5tr – vô hạn, tùy thuộc vào công việc và kỹ năng mỗi người
Lưu ý:

Mức thu nhập ở các công việc trên chỉ là con số dự tính trung bình ở Thành phố Hồ Chí Minh thông qua báo cáo của một số công ty, tổ chức… và của một số cá nhân đã làm việc thực tế.

Hiện nay do mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, vì vậy bạn cần siêng năng trau dồi kiến thức để có thể làm tốt trong công việc của mình như vậy mới có thể phát triển lâu dài và bền vững.

Chúc bạn tìm được công việc tốt phù hợp với bản thân.

Загрузка...