HomeChia Sẻ

Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất bằng tiếng việt 2019

Like Tweet Pin it Share Share Email
Bạn không hài lòng với công việc hiện tại, hoặc chế độ hưởng lương không xứng đáng, bạn muốn xin nghỉ việc nhưng lại không hẳn chỉ là việc viết một lá đơn, mà không ít bạn còn có băn khoăn khác về thủ tục, quy định hay lợi ích của mình bị ảnh hưởng như thế nào khi nghỉ việc. Thì dưới đây là các mẫu đơn tôi tổng hợp mong sẽ giúp các bạn hoàn thành thủ tục xin nghỉ việc.

Đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc sẽ giúp các bạn giải quyết được nguyện vọng nghỉ việc của mình để tìm cơ hội việc làm mới cho bản thân. Thông qua đơn, bạn cần ghi rõ lý do xin nghỉ việc, mức độ bàn giao công việc, các công việc đã được bàn giao cụ thể để bên sử dụng lao động có thể nắm bắt được các tình hình để đưa ra quyết định cho bạn nghỉ việc theo đúng như yêu cầu, mục đích của người làm đơn.

Bên cạnh đó, đơn xin nghỉ việc không cần quá rườm rà, các nội dung được trình bày trong đó cần ngắn gọn, súc tích để thể hiện được tất cả những thông tin cần thiết bắt buộc phải có đối với loại giấy tờ này.

Cách viết đơn xin thôi viêc đúng cách cũng sẽ giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi được các thông tin liên quan đến người xin nghỉ việc để kiểm tra, theo dõi tình hình bàn giao công việc của người lao động một cách tốt nhất. Một số cách viết đơn xin nghỉ việc là các bạn có thể sử dụng mẫu. Trong đó các bạn cần ghi rõ thông tin về bản thân. Vị trí và công việc hiện tại, nếu nghỉ sẽ bàn giao cho ai? Thời gian bắt đầu nghỉ việc. Trong thời gian chờ quyết định thì cam kết vẫn tiếp tục công việc bình thường. Ngoài gia bạn cũng nên tỏ ra tiếc nuối khi phải nghỉ việc. Và gửi lời cảm ơn tới những người quản lí, đồng nghiệp và ban giám đốc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng cách viết này áp dụng cho cách viết đơn bằng tay, hoặc cách viết đơn xin nghỉ viêc không hưởng lương.

Mẫu đơn 1

Ngoài mẫu chuẩn trên, sau đây  tôi gửi đến các bạn những mẫu đơn xin nghỉ việc cho công nhân, hay không lương, cho giáo viên, bảo vệ, công chức, bác sĩ, kế toán,… một cách chi tiết hơn.

Nếu bạn quyết tâm ra đi và không muốn bị níu giữ lại bởi sếp tăng lương hay giao cho công việc tốt hơn thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng lý do này trong đơn thôi việc. Những lý do khách quan bạn có thể sử dụng bao gồm: chuyển nhà, chăm lo cho cha mẹ, có ý định kết hôn, sinh con,…

Hoặc bạn có thể biện lý do như thế này để xin thôi viêc : Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng nhận thấy công việc riêng của tôi sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết đơn xin thôi việc này và rất mong được ban giám đốc chấp thuận. 

Mẫu đơn 2

Mẫu đơn 3

Bên cạnh đó, đừng quên đưa vào đơn thôi việc những phần quan trọng khác như: bàn giao công việc, bày tỏ lòng biết ơn, đề nghị xét duyệt để có một lá thư thôi việc chuẩn nhất nhé.

Dù là với lý do gì, hãy viết nó bằng sự chân thành và khéo léo nhất có thể để tránh làm mất lòng nhau. Vì dù sao đi nữa, chúng ta cũng nên giữ hình ảnh tốt khi ra đi, chứ không nên để lại ấn tượng xấu với người ở lại, nên các bạn lưu ý. Chúc các bạn hoàn thành đơn nghỉ việc.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất bằng tiếng việt 2019
3.5 (70%) 2 votes

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *