Làm gì khi bị thất tình? 8 lời khuyên hữu ích cho cả nam lẫn nữ

Không dài dòng, thất tình thì không nên xem thêm về những lý lẽ sống hay ngôn tình gì nữa, vì càng xem càng buồn. Hãy làm ngay những cách sau đây để quăng đi nỗi buồn đó.

1. Đừng làm bạn với người cũ (tuyệt đối)

Chúng ta thường thấy trong phim ảnh, hai người chia tay xong rất dễ dàng để làm bạn. Nhưng thực tế thì không như vậy đâu nhé. Nếu bạn vẫn còn tình cảm với người cũ, trong khi anh ấy/cô ấy đã có người mới thì thật sự đó là một cảm giác không dễ chịu tí nào.

2. Tán tỉnh một người nào đó

Người ta nói thường rằng “Cách tốt nhất để quên một người là thiết lập mối quan hệ với người khác”. Song nếu bạn không muốn đặt quan hệ mới, thì chí ít hãy tìm ai đó hiểu được sở thích của mình để chơi đùa với họ. Việc này sẽ giúp bạn vơi bớt sự tập trung vào nỗi đau và lấy lại sự tự tin đã đánh mất.

Để quên đi một cuộc tình, cách tốt nhất là thời gian và người mới. Nếu đến cuối cùng phát hiện ra vẫn không thể quên được, vậy chỉ có thể chứng minh hoặc là thời gian chưa đủ dài, hoặc là người mới chưa đủ tốt.

3. Không nên quan tâm về người cũ

Với một cặp đôi vừa chia tay, họ hay có xu hướng tìm hiểu xem người kia đang như thế nào, có đau buồn không hay vẫn đang sống tốt. Họ sẽ hỏi thăm qua bạn bè, tìm kiếm trên mạng xã hội để biết được hoàn cảnh hiện nay của người cũ.

Điều đó cũng hết sức bình thường, nhưng nên nhớ là nếu làm vậy, chỉ khiến bạn bị tổn thương hơn mà thôi. Nếu bạn biết được họ đau khổ, bạn sẽ không vui. Nếu bạn biết họ vẫn vui vẻ, bạn càng không dễ chịu. Tốt nhất đừng quan tâm, đừng thắc mắc, cũng đừng nói chuyện về người cũ với bất kì ai.

4. Dành thời gian với những người thân yêu

Thay vì suy nghĩ về mối quan hệ không thành công đó, hãy dành thời gian với những người thực sự yêu mến bạn như bạn bè và gia đình – họ sẽ giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Bây giờ bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy sử dụng chúng để làm bất kì điều gì mà bạn thích. Như vậy bạn sẽ vượt qua nỗi buồn nhanh chóng hơn.

5. Nếu không thể quên người ấy, hãy tìm cách ghét họ

Bạn có nhận ra những điều tồi tệ người ấy gây cho mình? Cuộc sống của bạn bị đảo lộn và rối tung chỉ vì họ đùa cợt trên tình cảm của mình? Đừng cố bào chữa cho việc làm của người ấy, tất cả những gì bạn nên làm là “tự kỷ ám thị” rằng họ thật đáng ghét. Như thế bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi trạng thái tình cảm dành cho họ.

6. Khóc đơn giản là khóc

Khóc, khóc hết sức đi, hai ba ngày sau bạn sẽ chẳng còn muốn khóc nữa, bạn sẽ bừng tỉnh: “What? Mình đang làm gì vậy? Khóc vì một kẻ đã xấu lại còn đểu cáng ư?” Sau đó cắt đứt mọi liên lạc với người kia, dù người kia có ý quay lại, cũng hãy kiêu hãnh mà đáp trả một chữ: “Biến!”

7. Khiến tâm trí bận rộn

Sau khi chia tay chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân mình. Bởi khi đó bạn toàn tâm toàn trí, toàn thời gian cho chính mình mà không bị phân tâm bởi ai khác.

Có thể nhiều người cho rằng bạn cố tình làm như thế, nhưng đó cũng là điều tốt mà. Giữ cho bản thân mình bận rộn để tâm trí mình không suy nghĩ đến nỗi buồn ấy nữa cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng vượt qua trạng thái thất tình.

Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

8. Đi chơi xa (du lịch, phượt)

Du lịch này, tự xách xe đi đâu đó một mình, ở một nơi xa lạ nào đó, sẽ cho bạn một cảm giác mới mẻ. Điều này sẽ giúp bạn có một không gian mới, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn.

Sau khi tâm trí bạn đã ổn định lại, lúc đấy là thời gian để bạn nhìn nhận lại cuộc tình đã qua. Xem mình đã đúng hoặc chưa đúng ở điểm nào, nguyên nhân nào gây ra, rồi từ đấy hãy rút kình nghiệm để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Có lẽ bạn đã nghe câu nói gây nhiều tranh cãi của Ngọc Trinh

“Thất tình sẽ không quá kinh khủng nếu bạn giàu”

Загрузка...