Giải mã hiện tượng chó hú ban đêm báo điềm gì (Khoa học và Tâm Linh)

Hiện tượng chó “tru” hoặc “hú” vào ban ngày hay ban đêm đều gây lo lắng cho gia chủ hoặc những người xung quanh vì tiếng hú này làm cho ta có cảm giác lạnh tóc gáy, sống lưng.

Nay chúng ta cùng giải mã hiện tượng này xem đây có phải điềm báo xui xẻo hay may mắn hoặc về một vấn đề nào đó qua các khía cạnh tâm linh tới khoa học

1. Góc nhìn tâm linh

Ở Việt Nam, ông bà xưa vẫn thường nói khi một con chó sủa trong vô thức vào ban đêm một cách dai dẳng cũng là lúc nó nhìn thấy một hồn ma đang hiện diện xung quanh mình. Lúc này tiếng sủa của chúng biến thành tiếng tru với âm thanh vang xa và ngắt nhịp lên xuống. Tiếng tru ấy lặp đi lặp lại nhiều lần kèm theo ánh mắt luôn hướng về một góc tối xa xăm nào đó…

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, con chó săn ba đầu Cerberus được thần Hades giao nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục. Nó là hiện thân của cái thiện, chống lại cái ác.

Ở Ấn Độ, con chó trong đạo Hindu cũng canh gác hai cánh cổng thiên đàng và địa ngục.

Tại Ai Cập cổ đại, người ta luôn tôn sùng một vị thần nửa người nửa chó rừng mang tên Anubis. Những tài liệu khảo cổ tin rằng, vị thần Anubis là hiện thân của những con chó rừng. Chúng có chức năng canh giữ cánh cổng địa ngục và lái thuyền đưa các linh hồn về dòng sông của các vị thần Ai Cập. Chúng sẽ chiến đấu và tiêu diệt những linh hồn quỷ dữ, mang lại sự an toàn cho cả vương quốc Ai Cập cổ đại. Đây cũng là vị thần duy nhất của Ai Cập có khả năng nhìn thấy và cai quản các linh hồn, ngăn không cho chúng phá hoại vương quốc.

Như vậy theo góc nhìn tâm linh thì những chú cho tru lên để báo hiệu một hiện tượng gì đấy mà mắt thường con người không thể nhìn thấy. Và  theo những tài liệu cổ đại của nhiều quốc gia trên thế giới, chó là loài vật có thể xua đuổi ma quỷ nên chúng ta cũng cảm thấy yên tâm hơn khi có những chú chó này bên cạnh mình.

2. Khía cạnh khoa học

Tổ tiên với chó sói

Thực tế thì bộ Gen chó nhà giống cho sói tới 99%, điều đó cho thấy những con chó có liên quan đến chó sói và hiện tượng hú vẫn còn di truyền. Tiếng hú là hoàn toàn bình thường và tự nhiên.

Liên lạc

Trong tự nhiên, những con sói hú lên để nói với một thành viên bị mất trong đàn của chúng, hoặc xua đuổi một con vật khác đang xâm phạm lãnh thổ của chúng. Đối với những con chó được thuần hóa, điều này có thể chuyển thành tiếng hú ở còi báo động khi thấy có một con chó lạ đến gần.

Vấn đề sức khỏe

Một trong những cách mà nhiều con chó thể hiện sự thật rằng chúng bị tổn thương hoặc bị bệnh là bằng cách hú hoặc kêu bằng những cách khác. Nếu bạn nhận thấy rằng chú chó của bạn đang phát ra những âm thanh lạ hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Lưu ý:  Nếu chúng phát ra những tiếng hú ghê rợn và có những hiện tượng sau như mắt đỏ ngầu, chảy dãi như bọt xà bông quanh mép. Thì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị bệnh dại, nên cách ly bắt nhốt ngay.

Nỗi lo lắng chia ly

Nếu con chó của bạn đang phải chịu đựng sự lo lắng về sự chia ly, có thể nó sẽ bắt đầu làm điều này mỗi khi bạn rời đi, hoặc rời xa bạn tình, rời xa chó mẹ hoặc chó con…

Ngoài ra còn có những lý do đơn giản hơn như là chúng không thích những âm thanh như của “đài phát thanh”, tiếng rao của người bán kem… khi nghe thấy chúng sẽ tru hoặc hú.

Như vậy sau khi phân tích ở hai khía cạnh khoa học và tâm linh thì hiện tượng chó tru là việc hết sức bình thường, hoàn toàn không đem tới điềm xui gì cả. Mà chúng muốn báo hiệu một việc gì đấy đang xảy ra một cách bình thường hoặc con người chúng ta không nhận thấy được.

Chó là vật khá gần gũi với con người chúng ta, nó là loài vật thông minh, dũng cảm, trung thành,… đặc biệt mắt chó rất nhạy bén, nó có thể nhìn ban đêm rất tốt. Nên mọi người đừng ác cảm với tiếng hú đấy, hãy để ý một xíu để xem nguyên nhân nhé.

Có thể bạn chưa biết tại sao khi chó giao phối lại dính vào nhau.

Загрузка...