Địa điểm 14 đền chùa nên di du lịch đầu xuân gần Hà Nội nhất

Với 14 địa điểm sau đây chúng ta có thể kết hợp đi du lịch khai xuân gần Hà Nội, có thể ngắm cảnh vui chơi và cầu xin tài lộc, bình an cho bản thân gia đình. Nếu không có nhiều thời gian chúng ta có thể đi những nơi gần với trung tâm Hà Nội, có thời gian nhiều chúng ta sẽ đi xa hơn chút nhưng sẽ có nhiều cảnh đẹp cho bạn trải nghiệm.

Đền chùa ở trung tâm Hà Nội

1. Thăng Long tứ trấn

Khi đã sinh sống, làm việc, định cư tại Hà Nội thì nên đi lễ tại 4 ngồi đền linh thiêng này. Tương truyền rằng khi đi lễ đủ 4 nơi này đầu năm trong Kinh Thành Thăng Long sẽ được sự bảo vệ chở che, từ tránh hạn, cho đến thuận lợi trong tài lộc .

Thứ tự đi Thăng Long tứ trấn lần lượt là:

 • Đền Bạch Mã – ở hàng buồm ( phía Đông ) <1>
 • Đền Voi Phục – ở công viên thủ lệ ( phía Tây ) <2>
 • Đền Kim Liên – ở đương xã đàn – ( phía Nam ) <3>
 • Đền Quán Thánh – ở đường quán thánh giao đường thanh niên – ( phía bắc ) <4>

Lưu ý: nên đi theo thứ tự

2. Phủ Tây Hồ – thờ chính Đức Mẫu Liễu Hạnh 

Ở Phủ Tây Hồ thì nên cầu nhiều thứ từ tiền bạc cho tới gia đạo, từ tình cảm cho tới công danh. Nói chung là Mẫu cười Mẫu thương, vậy nên cứ khó quá thì kêu cầu là được.

3. Chùa Vạn Niên – trên đường lạc long quân

Ngôi Chùa cổ ở Hà Nội , với hàng trăm pho tượng Phật cổ kính và uy nghiêm, chùa là sự giao thoa của Thiền Tông, Mật Tông và Tịnh Tông trong đạo Phật . Vậy nên dù không chuyên sâu về nghiên cứu Phật giáo nhưng bạn cũng có thể đến đây để cầu cho bản thân 1 năm mới an lành, mạnh khoẻ.

4. Chùa Hà – tại đường Chùa Hà, Cầu Giấy

Đây là Chùa cầu duyên nổi tiếng tại miền Bắc rồi. Nơi tương truyền khi đi lẻ bóng, khi về 1 đôi, các bạn nam thanh nữ tú đang ế (F.A) nên ghé qua để được se duyên lành.

5. Đình Giảng Võ – thờ Bà Chúa Kho – tại 612 đê la thành

Khác với Bà Chúa Kho trên bắc ninh, nơi có quan niệm đầu năm vay lộc, cuối năm trả lộc và đây là nơi có thể xin lộc riêng cho bản thân.

6. Đình Ứng Thiên – tại số 7 đường láng . 

Thờ Đức Hậu Thổ Nữ Thần – hay còn gọi là Đức Mẫu Địa. Đến Đình Ứng Thiên thường cầu tất cả những vấn đề liên quan đến đất đai, bất động sản, xây dựng… Các bạn có thể ghé qua khi có những việc khó khăn tương ứng.

7. Chùa Phúc Khánh – gần ngã tư sở

Chùa là nơi nổi tiếng về 2 việc: Trước tiên là dâng sao giải hạn đầu năm, sau đó bán khoán cho con trẻ dễ nuôi và an bình

8. Chùa Bồ Đề – phố Phú Viên quận Long Biên ( qua cầu chương dương lập tức rẽ phải )

Cầu an, cầu công danh, vãn cảnh và từ thiện cho con trẻ mồ côi nếu có thể. Đây cũng là 1 trong những Chùa có các ban thờ cửa Mẫu rất đầy đủ và uy nghiêm.

9. Bia Bà – Hà Đông

Không gần nội thành Hà Nội nhưng thập phương xa gần trong Hà Nội luôn đổ về mỗi khi tết đến xuân về. Đây là nơi người kinh doanh buôn bán rất thích đến cầu tài lộc, xin duyên bán hàng và công việc được hanh thông

10. Chùa Quán Sứ – tại phố quán sứ

Rất đc biết đến về việc cầu an, cầu duyên, cầu công danh và cầu siêu cho các oan gia trái chủ

 • Chùa Trấn Quốc – đường thanh niên
 • Chùa Hoè Nhai – 19 phố hàng than
 • Chùa Bà Đá – phố Nhà Thờ
 • Chùa Láng – phố Chùa Láng
 • Chùa Một Cột – phố Chùa Một Cột
 • Chùa Kim Liên – Quảng An , Tây Hồ
 • Chùa Ngũ Xã – 44 phố Ngũ Xã

Đền chùa xung quanh ngoại ô Hà Nội

11. Chùa Hương

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

Chùa Hương hay còn gọi với cái tên khác là Chùa Hương Sơn là địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất gần Hà Nội từ lâu. Chỉ cách Hà Nội tầm 60km, đây không chỉ đơn thuần là một ngôi chùa mà đây được xem là một tập hợp của quần thể-văn hóa tôn giáo Việt Nam với nhiều ngôi chùa Phật, đền thờ, đình mà trung tâm của nó là Chùa Hương ở động Hương Tích. Đường đi đến chùa có thể theo đường bộ hoặc đường thủy. Trên lộ trình đi sẽ ghé đền Trình, qua hang Bà, chùa Thiên Trù với động Tiên Sơn và tiếp trong cùng là động Hương Tích gồm chùa Giải Oan, chùa Cửa Võng,….với nhiều thạch nhũ đẹp tinh xảo. Đây là nơi có thể kết hợp vừa đi du lịch vừa đi xin lễ.

12. Chùa Bái Đính Ninh Bình

Địa chỉ: Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình

Du khách đến quần thể chùa Bái Đính dịp đầu năm để cầu may, cầu tài, cầu lộc thì còn để chiêm ngưỡng, ngắm cảnh chùa, tận mắt chứng kiến 9 kỉ lục được ghi nhận ở đây. Kiến trúc độc đáo, đa dạng của chùa Bái Đính là điểm thu hút du khách thập phương bất kể lứa tuổi đến đây không chỉ dịp tết đến xuân về mà còn những ngày khác trong năm.

13. Yên Tử

Địa chỉ: xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Yên Tử là nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa Phật giáo lâu đời của Việt Nam. Đây là địa điểm du xuân Hà Nội vào thời điểm đầu năm luôn hút một lượng lớn khách đến. Ngoài làm lễ tế bái cầu một năm sung túc, bình an thì du khách đến đây cũng để cảm nhận sự thanh tịnh mà bầu không khí nhẹ nhàng của thiên nhiên đất trời ở đây mang lại. Công cuộc leo núi để vãn cảnh chùa cũng là điểm nhấn thu hút du khách khi tới đây

14. Bắc Ninh – Hội Lim

Bắc Ninh cách Hà Nội khoảng 30km. Ngoài hình thức du lịch tâm linh thì đây còn là địa điểm du xuân gần Hà Nội diễn ra nhiều lễ hội đầu năm.

Đầu tiên phải nhắc đến Hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm, là ngày hội tôn vinh các loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ. Hội Lim gồm phần lễ và phần hội. Bắt đầu với đoàn rước với phục trang cầu kì, bắt mắt. Đoàn rước hội kéo dài cả km.

Đến Bắc Ninh thời điểm đầu xuân, ngoài hội Lim còn có rất nhiều lễ hội văn hóa dân gian khác, bạn cũng có thể kết hợp với việc du lịch tâm linh đến các ngôi chùa, đền cổ lâu năm ở đây, thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này như bánh phu thê Đình Bảng, bánh tẻ làng Chờ, bánh khúc làng Diềm,…

Chúc mọi người có những chuyến đi du lịch khai xuân đầu năm vui vẻ.

Danh mục Du Lịch
Загрузка...