Có duyên sẽ gặp lại Có nợ sẽ tìm về (Ngẫm và Nghĩ)

“Có duyên sẽ gặp lại, có nợ sẽ tìm về, đủ yêu ta sẽ bên nhau mãi mãi” , có những người được số phận sắp đặt để gần nhau, nên dù họ có ở đâu, đi đâu đi chăng nữa thì một ngày nào đó họ sẽ gặp lại nhau. Tình yêu không hề sai, sai ở chổ là bản thân yêu chưa đúng cách, sai ở nơi là bản thân chọn chưa đúng người để yêu.

Con người ta gặp nhau nhờ Duyên, yêu nhau bởi Nợ và chia ly do Phận… Nếu đã là Duyên, thì dù có xa cách thế nào cũng tìm được đường gặp lại. Nếu đã là Nợ, thì dù có trốn tránh tới đâu cũng không thể thoát được. Và khi đã là Phận, thì đơn giản, là không thể chống lại… Có lẽ trong đời người chúng ta đã chiêm nghiệm rất nhiều hoàn cảnh yêu. Không ai muốn nhưng do vô tình hay hoàn cảnh đưa dẩy để tình yêu trở thành một niềm đau.

Câu nói này sẽ giúp mọi người tĩnh tâm hơn, xem ý nghĩa của nó nhé học cách buông bỏ và chấp nhận

Có lẽ câu sau đây diễn tả đúng nhất cái quyết định đi đến hôn nhân giữa hai người: “Người mình lấy làm vợ (làm chồng) có thể không phải là người mình yêu nhất, có thể cũng không phải là người yêu mình nhất, mà chỉ đơn giản là họ đến đúng vào cái thời điểm cả hai cùng muốn lập gia đình.” Tôi còn nhớ đã đọc ở đâu đó một câu như thế này

Nếu bạn không còn yêu một người, xin hãy buông tay để người khác có cơ hội yêu cô ấy. Nếu người bạn yêu bỏ rơi bạn, xin hãy giải thoát cho chính mình, để mình có cơ hội yêu người khác. Câu nói thẳng thắn nhưng rất có đạo lý, đã dạy cho chúng ta cách cư xử đúng đắn trong tình yêu. Có những thứ ta có thích thế nào đi nữa nhưng không bao giờ thuộc về ta, có những thứ ta lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

Загрузка...