Bung lụa nghĩa là gì? Và bạn đã Bung Xõa lần nào chưa

“Bung lụa” được dùng phổ biến trên Facebook, Zalo, Chat, chơi Game… nhưng khi nói chuyện với nhau đặc biệt là các bạn trẻ dùng cụm từ này rất nhiều.

Nguồn gốc

Từ “bung lụa” được sử dụng phổ biến từ khi nghệ sĩ Công Lý (vai Bắc Đẩu) nói tới trong chương trình Táo quân năm 2017. Với ý nghĩa được truyền đạt là hãy sống hết mình với bản thân, cuộc đời. Không phải che dấu e thẹn những khuyết điểm đang tồn tại trong bản thân.

“Bung lụa” tiếng Anh là  BLOOM ở đây là trở nên vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái.

1. Nghĩa đen

Bung: tức là cởi ra, bung ra, thoát ra, mở.

Lụa: là một chất liệu như vải dùng để may mặc.

Bung lụa: là thoát khỏi một tấm lụa, cởi bỏ tấm vải đó ra.

2. Nghĩa bóng

Được dùng như tiếng lóng của giới trẻ, ám chỉ việc hãy mạnh dạn lên là chính mình, không có gì phải che giấu. Ngoài ra còn được hiểu với nghĩa rộng hơn là “bung xõa”, tức là hãy vui chơi đi, vui chơi cho hết mình…

Ví dụ:

  • Làm trong công ty, hôm nay là cuối tuần thứ 7, một bạn trong công ty bảo nay cuối tuần rồi anh em chúng ta bung xõa đi nào. Tức là cuối tuần rồi hãy đi chơi ăn uống hát hò để xả tress.
  • Bạn vừa mới vào làm trong công ty, nên có phần hơi rụt rè. Thì được người làm lâu năm bảo hãy bung lụa đi em.
  • Bung lụa nốt hôm nay mai đi học rồi
Có thể bạn chưa biết

Trước đây ở Việt Nam đã có những người đồng tính tuy nhiên do cái nhìn không được cởi mở về những người thuộc giới tính thứ 3 này nên họ thường phải giấu đi vẻ bề ngoài. Như vậy thì người ta gọi là “thu lụa” tức là khép mình, giấu mình để người khác không biết mình thuộc giới tính thứ 3 (Gay, Lesbian).

Ngày nay mọi người cũng đã thoáng hơn vì việc này cũng ít bị kỳ thị như trước . Họ có thể tự do thể hiện tính cách, sở thích ăn mặc và sở trường của mình như thế người ta gọi là “bung lụa”

Từ bụng lụa này đã có từ lâu trước cả khi táo quân 2017 sử dụng.

Danh mục Chia Sẻ
Загрузка...