45 câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình và phim (Ngắn gọn, lãng mạn)

Trong tiểu thuyết hoặc phim truyện về ngôn tình chúng ta thường nghe được những câu nói rất hay và ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống… Hôm nay chúng ta cùng xem lại một số câu nói đấy được trích từ phim truyện và tiểu thuyết nhé.

 1. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất. (Từng thề ước – Đồng Hoa)
 2. ‘Sai’ là chuẩn mực của xã hội. Trong chuẩn mực của em thì việc gì thích là không sai. (Phản Diện – Faithfair)
 3. Có những cuộc tình vốn dĩ chẳng có kết quả gì, có một số người vốn gặp để yêu nhau. Yêu nhau không nhất thiết chỉ toàn tận hưởng những thời khắc ngọt ngào, mà còn có những lúc cùng san sẻ nỗi buồn, làm người cần dám làm dám chịu, nếu đã yêu thì phải có trách nhiệm với tình yêu của mình. (Em không vào địa ngục thì ai vào?- Tửu Tiểu Thất)
 4. Vết thương tuy nhỏ nhưng chỉ cần rửa sạch và băng lại là liền ngay. Giá như trái tim con người cũng như thế thì tốt biết mấy. (Goong (manhwa) – Park So Hee)
 5. Người ta cần phải yêu thương một ai đó, và được một ai đó yêu thương, rồi thông qua đó mà học cách tự yêu chính mình. (1Q84 tập 2 – Haruki Murakami)
 6. Người chết đã đi rồi nhưng nỗi đau của những người ở lại có lẽ sẽ kéo dài vô tận. (Tình Yêu Pha Lê – Tuyết Ảnh Sương Hồn)
 7. Khi anh ôm em, là em được bao bọc trong hạnh phúc. (15P, 7H, 6SM – Hổ Phách Trùng Tử)
 8. Năm tháng trôi đi không phải trả tiền. Chỉ có thời gian quá khứ là phải trả giá. (X. Vruplepxki)
 9. Em biết nếu yêu anh, con đường tương lai sẽ rất nhiều đau khổ. Nhưng so với nỗi đau không được gặp anh nữa, em thà rằng chịu đựng nỗi đau khi chúng ta gặp nhau. Em đến để gặp anh. Đây chính là câu trả lời của em. Nhưng em sẽ không làm nàng tiên cá… (Gil ra im – Phim: Secret Garden)
 10. Khi người ta trẻ, người ta còn dư dả những niềm tin trong lành nhất để trao đi và nhận lại yêu thương. (Ngày trôi về phía cũ. – Anh Khang)
 11. Nếu người mình yêu rất yêu còn sống, thì đừng mong gì hơn nữa. Nếu người đàn ông phải rời xa cô gái họ yêu, thì đó chắc chắn sẽ là người đau khổ hơn ai hết. (Manga: Kaze Hikaru)
 12. Trên thế gian này luôn có những người phải đợi ngàn cánh buồm qua hết, mới nhận ra phải quay đầu; phải đợi đến lúc chia ly thất tán, mới bắt đầu hiểu được trân trọng; đợi đến lúc vạn còn người mất, mới bắt đầu nhớ nhung. (Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên – Bạch Lạc Mai | Lục Bích dịch)

 13. Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi. (Luna Lovegood ― Harry Potter and the Order of the Phoenix)
 14. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người (Duyên nợ đào hoa/ Đào hoa trái – Đại Phong Quát Quá)
 15. Hãy sống để không bao giờ phải nuối tiếc vì những ước mơ bạn không dám thực hiện, những cơ hội bạn không dám nắm lấy, tình yêu bạn không dám công nhận, yêu thương bạn không dám cho đi, hay tha thứ bạn không dám nhận về. (Sống và Khát Vọng – Trần Đăng Khoa)
 16. Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta. (Sirius Black – Harry Potter and The Order of Phoenix)
 17. Cuộc đời anh là toà nhà chỉ được xây một lần. Anh buộc phải để nó chính xác tuyệt đối, không được sai một centimet nào cả. (Trần Hiếu Chính – Phim: So Young)
 18. Cô nếu muốn sống tốt, cần phải học cách không quan tâm quá nhiều chuyện. Người ta khổ sở cũng chỉ vì muốn biết nhiều chuyện, nhưng hết lần này đến lần khác ông trời không có tốt như vậy mà thỏa mãn ham muốn cá nhân của người ta. (Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu)
 19. Khoảng cách xa nhất trên thế giới, không phải là yêu, không phải là hận, mà là người quen dần dần trở nên xa lạ. (Khế ước quân hôn – Yên Mang)
 20. Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng. (Thẻ đọc tâm – Dịch Phấn Hàn)
 21. Tình yêu là sự giằng xé nội tâm, nơi mà con tim luôn tìm cách đánh bại lý trí, nỗi nhớ vùng lên mạnh mẽ, nhưng rồi cũng lại gằn xuống vì nỗi đau… Có khi, sức mạnh của tình yêu là động lực để chính bản thân ta gạt đi tất cả. Nhưng cũng chính sức mạnh của tình yêu lại đánh chìm ta trong mộng mị những nhớ thương… Phải chăng khi yêu, niềm tin thôi không bao giờ đủ.. (Ngồi khóc trên cây – Nguyễn Nhật Ánh)
 22. Chìm đắm mãi trong một thứ đẹp đẽ chỉ khiến người ta mất lý trí thôi. (Tứ gia – Phim: Bộ Bộ Kinh Tâm)
 23. Bạn đã là người lớn rồi, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm có vấn đề mà hồn xiêu phách lạc. Bạn có thể có một tình yêu hỏng bét nhưng không thể buông thả bản thân sống một cuộc đời thối nát. (YangZhuang dịch)
 24. Cuộc sống không nói trước được điều gì nên ngày nào còn sống thì vui ngày đó và hết mình với những người mình yêu thương. (Phim: Lô Tô Movie)

 25. Cô ngốc như thế, khờ như thế, sao có thể hiểu được tình yêu thầm lặng thật sự hóa ra lại sâu như thế, nặng như thế, cứ nằm im trong góc tối nhất sâu nhất, lặng thầm vươn những cái rễ dài nhỏ ra, cô nghĩ cái hạt chẳng nảy mầm, nhưng sâu trong lòng đất, hạt giống đã tỏa rễ cắm sâu vào trong, điên cuồng lớn lên. (Cậu chủ hồ đồ – Tinh dã anh)
 26. Lương thiện và tình yêu đều miễn phí, nhưng không hề rẻ mạt. Khi lương thiện, bạn cần phải sắc sảo một chút. Khi yêu bạn cần phải lý trí, dùng mắt để nhìn nhận người khác. Dù sao không phải tất cả mọi người đều xứng đáng có được những thứ đó. (Mạc Y Phi dịch)
 27. Cha sẵn sàng xuống địa ngục để con được lên thiên đàng. (Phim 1972: The Godfather)
 28. Khi niềm tin ở mức độ cao nhất, thì thất vọng sẽ kéo bạn xuống thấp hơn cả cái đáy thấp nhất !!! (Nhật kí son môi – Gào)
 29. Mọi thứ trên đời này sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn bớt nghe chuyện của người này từ miệng người khác, bớt nhìn chuyện của người này từ con mắt của bản thân, bớt phán xét chuyện của người này bằng miệng của mình. (Written by Queen K)
 30. Điều tốt đẹp nhất là em vẫn có anh trong cuộc sống. (Tề Duyệt – Phim: Định mệnh)
 31. Vì em cứ trốn tránh anh. Anh muốn đuổi theo, em vẫn chạy. Như vậy không được, anh vất vả lắm mới tìm được em, không thể trơ mắt nhìn em chạy loạn. (Như Hoa, kỳ thật không như hoa – Tử Ngư Nhi)
 32. “Nói dối không được sao?”  “Được chứ! Nếu lời nói dối làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc và ấm áp” (Phim: Liar Game – Trò Chơi Dối Trá)
 33. Trái tim con người rất là nhỏ, nó nằm trọn trong một bàn tay. Nhưng mà dục vọng con người thì có thể rất là lớn giống như con rắn muốn nuốt cả con voi. (Phim TVB 2013: A Change of Heart)
 34. Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình. (Sắc màu ấm – Phong Tử Tam Tam)
 35. Giận một người mà mình yêu thương là không thể nào có ngày hết giận được. Mình lại không thể tha thứ cho họ nhưng mình lại không thể dứt khoát với họ một cách triệt để. Cuối cùng không đâu vào đâu. Cuối cùng mình trở thành một người mà chính mình cũng ghét vô cùng . (Phim HK 2008: Lấy chồng giàu sang – The Gem of Life)
 36. Học cách sống, tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến (Trở lại tìm nhau – Guillaume Musso)

 37. Tại sao anh lại xuống đây? Ngàn giờ trên kia cũng không bằng một phút bên em, em là cả thế giới của anh. (Phim: Happy Feet Two)
 38. Cậu có hiểu ý nghĩa về một ngôi nhà mang hạnh phúc trọn vẹn và chắc chắn không? Điều quan trọng không phải là ngồi nhà to hay nhỏ mà là cậu cần những người trong ngôi nhà đó như thế nào. (Tần Tử Kỳ – Phim 2011: Office Girls (Taiwan Drama) – Gái Văn Phòng)
 39. Đừng tự làm bản thân mình bị tổn thương nữa. Nếu em không học cách yêu chính bản thân mình, làm sao em có thể yêu người khác chứ? Anh sẽ học. Em cũng học nhé. (Dương Bình & Lợi Hương – Phim 2005: Định mệnh)
 40. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất. (Từng thề ước – Đồng Hoa)
 41. Cách xa nhau không phải một sự lựa chọn, thay vì biết trước số mệnh ấy và chọn cách từ bỏ trong đau khổ, ta sẽ ở bên cạnh để bảo vệ người ấy. (Phim: Gu Family Book – Cửu Gia Thư)
 42. Một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là lúc hắn chân thành nói câu “Anh yêu em” mà là lúc hắn nói về chí hướng của mình, kiên định cùng cố chấp. (Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp lạc vô tâm)
 43. Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng. (Tình Yêu Thứ ba – Tự Do Hành Tẩu)
 44. Nếu không hạnh phúc, nếu không vui vẻ thì hãy buông tay đi. Nếu không nỡ, nếu không từ bỏ được thì hãy chấp nhận đau khổ đi. (Đáng tiếc không phải là anh – Diệp Tử)
 45. Đừng để mình lôi thôi nhếch nhác trong mắt người khác, vì không thể bắt họ đề cao mình, trong khi chính bản thân mình hoàn toàn chẳng chú trọng gì tới nó. (Bơ đi mà sống – Mèo Xù)

Nhiều lắm mọi người ơi, nếu mình mà tổng hợp lại hết chắc mọi người dành ra cả tuần đọc cũng chưa xong nữa

Xem thêm những câu Slogan hay nhất về cuộc sống

Danh mục Chia Sẻ
Загрузка...